Dầu rơi trước dữ liệu tồn kho dầu thô của Mỹ


Economy news


Giá dầu tiếp tục giảm khi thị trường Mỹ mở cửa vào thứ ba, cách xa mức cao nhất trong hai tuần về lợi nhuận tích cực, trong khi những lo ngại về nhu cầu yếu hơn ở Mỹ đã thống trị khi các trường hợp Covid-19 tăng cao trở lại mức cao kỷ lục. Trước dữ liệu sơ bộ của Viện Dầu khí Hoa Kỳ về hàng tồn kho dầu thô của Mỹ.

Dầu thô Mỹ giảm 1,7% xuống 39,92 USD / thùng trong khi Brent mất 1,4% xuống 42,48 USD, cách mức cao nhất ở mức 43,16 USD.

Dầu thô Mỹ đánh dấu lợi nhuận 0,9% vào thứ Hai, với mức cao nhất trong hai tuần ở mức 41,06 USD, khi Brent tăng 0,75%, với mức cao ngày 23 tháng 6 ở mức 43,68 USD / thùng.

Sự gia tăng mạnh mẽ đến với hy vọng đạt được sự cân bằng khi OPEC Plus thực hiện cắt giảm lớn trong khi nhu cầu dầu toàn cầu được cải thiện.

Reuters báo cáo sự gia tăng kỷ lục ở 19 trường hợp Covid ở 16 tiểu bang của Hoa Kỳ, với chuyên gia nhiễm trùng trưởng của Nhà Trắng Anthony Fauci cảnh báo virus có thể đã bị đột biến để trở nên lây nhiễm hơn.

Florida đã đăng ký 11.000 trường hợp mới trong một ngày, nhiều hơn bất kỳ hồ sơ hàng ngày nào khác của một quốc gia châu Âu, khiến chính quyền bang bang phải hủy bỏ nhiều biện pháp mở lại ở đó.

Tương tự, các trường hợp mới ở Úc đã gia tăng giữa các quốc gia khác, làm dấy lên mối lo ngại về làn sóng thứ hai của đại dịch.

Viện Dầu khí Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu sơ bộ về tồn kho dầu thô của Mỹ vào ngày hôm nay, với dự báo sẽ giảm trong tuần thứ hai liên tiếp, trong khi Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ tiết lộ báo cáo chính thức vào ngày mai.