Giá vàng trên 1.800 đô la, đồng đô la tăng giá trước thời hạn của Fed


Economy news


Vàng tương lai có tiêu đề cao hơn trong thương mại châu Á lên mức cao gần chín năm, trong khi chỉ số đồng đô la hầu như không tăng cao, trước dữ liệu của Mỹ và biên bản của Fed.

Tính đến 04:51 GMT, giá vàng kỳ hạn trong tháng 8 tăng 0,13% lên 1.801,20 USD / ounce, trong khi chỉ số USD tăng nhẹ 0,02% lên 97,41.

Từ Mỹ, việc làm của khu vực tư nhân dự kiến ​​sẽ tăng 2,85 triệu trong tháng 6 trước báo cáo bảng lương chính thức vào thứ Sáu.

PMI sản xuất của Mỹ dự kiến ​​là 49,6 vào tháng 6, trong khi chi phí xây dựng dự kiến ​​sẽ tăng 1% trong tháng 5.

PMI dịch vụ của Hoa Kỳ dự kiến ​​lên tới 49,5 vào tháng 5 từ 43.1, vẫn sẽ được tính là co.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp ngày 9-10 tháng 6, tại đó các nhà hoạch định chính sách đã bỏ phiếu để duy trì tỷ lệ ở mức gần như không.

Fed dự kiến ​​lãi suất sẽ được duy trì ở mức 0 cho đến năm 2022 và nền kinh tế Mỹ sẽ ký hợp đồng 6,5% vào năm 2020 và tỷ lệ thất nghiệp sẽ đạt 9,3% vào cuối năm 2020.

Chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đều đã làm chứng trước Quốc hội, với Powell tuyên bố rằng việc kiểm soát đại dịch coronavirus là rất quan trọng để khôi phục niềm tin vào nền kinh tế, với việc Fed chuẩn bị gói kích thích mới vào tháng 7.

Powell bày tỏ lo ngại về cam kết của Trung Quốc đối với thỏa thuận thương mại đã đạt được với Hoa Kỳ vào đầu năm nay, đặc biệt là khi Hoa Kỳ mất niềm tin vào Trung Quốc do tình huống khó xử Covid 19.

Quốc hội đã đưa ra 3 nghìn tỷ đô la kích thích cho các hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ, trong khi Fed đưa ra các chương trình hỗ trợ vượt qua một nghìn tỷ đô la để hỗ trợ thị trường tín dụng hộ gia đình và doanh nghiệp.

Cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci cảnh báo rằng các trường hợp mắc bệnh Covid 19 có thể lên tới 100.000 mỗi ngày nếu thái độ không thay đổi.

Tổ chức Y tế Thế giới gần đây đã cảnh báo "điều tồi tệ nhất ' chưa đến "trong đại dịch, vì nó tiếp tục tăng tốc và lan rộng.