Chứng khoán châu Âu giảm trở lại mức cao trong 4 tuần do nhiễm coronavirus tăng đột biến


Economy news


Chứng khoán châu Âu đã mở cửa thấp hơn vào thứ Tư, để giảm lỗ trong ngày thứ hai liên tiếp và kéo lùi hơn nữa từ mức cao nhất trong 4 tuần, vì lợi nhuận và sợ rủi ro của các nhà đầu tư, do sự gia tăng của các trường hợp coronavirus mới trong Mỹ.

Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0,5% vào lúc 11:20 GMT, sau khi đóng cửa thấp hơn 0,6% vào hôm qua, sau khi đạt mức cao nhất trong 4 tuần là 372,37 điểm vào thứ Hai.

< p> Chỉ số châu Âu đã mở cửa thấp hơn trong ngày hôm nay, để kéo lùi hơn nữa từ mức cao nhất trong 4 tuần về lợi nhuận, với hầu hết các thị trường và lĩnh vực châu Âu đều có màu đỏ hiện nay.

Ngành ngân hàng chứng kiến ​​các khoản lỗ lớn nhất ở châu Âu hôm nay, với mức giảm 1,7%, giảm phiên thứ hai liên tiếp, sau khi tăng mạnh vào thứ Hai.

Hoa Kỳ sắp vượt qua rào cản 3 triệu trường hợp, với tình trạng nhiễm trùng tăng vọt ở hầu hết các bang chính quyền nhà nước hủy bỏ nhiều biện pháp mở cửa trở lại đó.

Florida đã đăng ký 11.000 trường hợp mới trong một ngày, nhiều hơn bất kỳ kỷ lục hàng ngày nào khác của một quốc gia châu Âu và tiểu bang sắp phải đối mặt với sự thiếu hụt các hiệp hội chăm sóc đặc biệt.

Nhà Trắng đã bắt đầu chính thức rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới và Tổng thống Donald Trump đã thông báo cho Quốc hội, sau khi cáo buộc tổ chức này không ứng phó với đại dịch đã giết chết hơn nửa triệu nạn nhân.

S & P 500 tương lai giảm hơn 0,2%, sau khi chỉ số đóng cửa giảm 1,1% vào hôm qua tại Phố Wall, do chốt lãi.

Trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 giảm 0,6%, CAC 40 của Pháp giảm 0,8%, DAX của Đức giảm 0,3% và FTSE 100 của Anh mất 0,1%.