Dollar tiếp tục thua lỗ khi tăng tỷ lệ cược cho kích thích tiền tệ của Mỹ


Economy news


Đồng đô la Mỹ đã giảm vào thứ Tư, để tiếp tục thua lỗ sau khi hít thở vào ngày hôm qua, giảm xuống mức thấp gần 2 tuần, do tỷ lệ tăng kích thích tiền tệ ở Mỹ, sau những tuyên bố gần đây của một số thành viên Cục Dự trữ Liên bang.

Chỉ số đô la giảm 0,2% xuống 96,81 điểm, sau khi mở ở mức 96,99, với mức cao trong ngày là 97,05.

Đồng bạc xanh tăng 0,2%, mức tăng hàng ngày đầu tiên trong 3 ngày, trong vòng 3 ngày Nỗ lực phục hồi từ mức thấp trong 2 tuần là 96,57 điểm.

Bên cạnh nỗ lực phục hồi, đồng đô la Mỹ đã tăng vào thứ ba khi hầu hết các thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm, do sự sợ hãi rủi ro của các nhà đầu tư trong bối cảnh nhiễm trùng coronavirus tăng đột biến trong Hoa Kỳ và sự tái xuất hiện của các trường hợp mới ở Úc.

Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã cảnh báo về tác động của coronavirus đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng và thị trường lao động, và sẽ cần Fed để tăng thêm kích thích.

Những tuyên bố này đã thúc đẩy tỷ lệ cược cho Fed để mở rộng nó kích thích trong nửa cuối năm nay, để hỗ trợ nền kinh tế lớn nhất thế giới khỏi tác động nghiêm trọng của đại dịch coronavirus.